เว็บสำเร็จรูป ระบบเอนกประสงค์ สำหรับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ
เว็บสำเร็จรูป รองรับมือถือ หลากหลายแพ็คเก็จ
เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบจองแพ็คเก็จทัวร์
เว็บไซต์สำเร็จรูป ระบบร้านค้าออนไลน์

ผู้สนับสนุน

8 เหตุผล ทำไมจึงต้องสร้างเนื้อหาดีๆ ในเว็บไซต์?

ผู้สนับสนุน


การสร้างเนื้อหาให้เว็บไซต์ คือเทคนิคพื้นฐานที่จะช่วยให้ลูกค้า หรือ กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และได้รับข่าวสาร ความเป็นไปของธุรกิจที่เขาสนใจ และหากเนื้อหาที่นำเสนอยอดเยี่ยม ตรงกับความสนใจของผู้อ่าน เว็บไซต์ของคุณก็จะมีคนเข้ามาชมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเกิดจากผลการแชร์ของผู้อ่าน นั่นหมายถึงธุรกิจของคุณยิ่งเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และนี่เป็น 8 เหตุผลว่าทำไมธุรกิจจึงต้องสร้างเนื้อเยี่ยมๆ ใส่ไว้ในเว็บไซต์

1. จะได้ลิงค์กลับ  (Backlink)

เนื้อหาที่ยอดเยี่ยมจะเป็นเหมือนพลังช่วยเสริมให้เว็บไซต์ของธุรกิจได้รับผลทาง SEO เพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยให้อันดับที่ติดใน Search Engine เช่น Google, Bing หรือ yahoo อยู่ในตำแหน่งที่ดีขึ้น เนื่องจากเนื้อหาหน้าเพจดังกล่าวได้รับลิงค์กลับเข้ามา เหตุผลคือ

Backlinks ที่ได้รับนั้นเป็นเหมือนกับการยืนยันการันตีว่า เนื้อหาดังกล่าวมีความยอดเยี่ยมจริง และเป็นที่นิยม จึงมีลิงค์กลับมาให้ ดังนั้นการลิงค์ยิ่งมีมากเท่าไรยิ่งดี เพราะแต่ละลิงค์ที่ชี้มาหน้าเพจของคุณ จะหมายถึง ความน่าสนใจในสายตาของ Search Engine

2. จะเกิดการแชร์เนื้อหา
โดยธรรมชาติของคน เมื่อเจอสิ่งที่ตัวเองสนใจและคิดว่าดีพอ ก็จะอยากแบ่งปันให้คนที่ตัวเองรู้จัก ได้รับข้อมูลดังกล่าวด้วย ดังนั้นคุณไม่ควรพลาดที่จะนำเสนอสิ่งดีๆ และข่าวความเคลื่อนไหวของธุรกิจของคุณลงในเว็บไซต์ เช่น ข่าวโปรโมชั่น, ข่าว PR หรือ ข่าวการทำ CSR เพราะนอกจากจะช่วยให้ลูกค้าทราบข่าวความเคลื่อนไหวแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาของลูกค้าได้อีกด้วย

3. ไม่ต้องใช้งบประมาณที่มากมาย
คุณสามารถทำได้ด้วยงบประมาณเพยงเล็กน้อย หรือ ไม่ต้องใช้งบ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำ PR ได้เหมือนกับบริษัทใหญ่ๆ ทุนหนา และนี่คือข้อดีของการมีเว็บไซต์ ดังนั้นคุณควรใช้เว็บไซต์ที่คุณมีให้เกิดประโยชน์ สิ่งที่คุณต้องมีคือ ไอเดีย ค้นหาข้อมูล และเขียนเนื้อหา จากนั้นก็นำเสนอผ่านเว็บไซต์ของคุณ

4. บริษัทของคุณอาจได้รับการ PR แบบฟรีๆ
ปัจจุบันการเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ สามารถถูกค้นพบได้ง่าย เพราะการแชร์ผ่าน Social Media ดังนั้นอาจเป็นไปได้ที่เนื้อหาของคุณที่โดนใจ และถูกแชร์ ได้ถูกค้นพบจากสื่อต่างๆ และได้รับการเผยแพร่ ซึ่งเป็นสิ่งที่สุดยอดมากๆ หากเป็นเช่นนั้น เพราะคงไม่มีการประชาสัมพันธ์ใดๆ สุดยอดเท่าการได้รับการ PR แบบฟรีๆ

5. ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมใน Social Media ของธุรกิจคุณ
ถ้าคุณมีเนื้อหาที่ยอดเยี่ยม และมีการแชร์เนื้อหาไปยัง Social Media ของคุณ ผลที่ตามมาคือ ผู้ชมก็จะให้ความสนใจธุรกิจของคุ